Home / LỰA CHỌN / Chọn găng tay xe máy cụt ngón đúng cách cần lưu ý những điều gì?

Chọn găng tay xe máy cụt ngón đúng cách cần lưu ý những điều gì?

Chọn găng tay xe máy cụt ngón đúng cách cần lưu ý những điều gì?

Để đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trong các trường hợp địa hình nguy hiểm, có những cú va quẹt xảy ra, găng tay xe máy cụt ngón được nhiều người tin tưởng là những món đồ bảo hộ không thể thiếu. Tuy nhiên, để chọn lựa được sản phẩm phù hợp và đúng nhu cầu là điều không phải dễ dàng, nhất là với người chưa có kinh nghiệm. Haikouzg sẽ mách bạn làm thế nào để chọn găng tay xe máy cụt ngón phù hợp nhất.

găng tay xe máy cụt ngón

Chọn găng tay xe máy theo tính chất hoạt động

Mặc dù có rất nhiều cách chia, song cách phổ biến nhất là chia theo kiểu dáng với 2 loại: găng tay xe máy cụt ngón và găng tay xe máy full ngón. Mỗi loại có những cách sử dụng riêng với những hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Không phải lúc nào dùng loại full ngón cũng là tốt.

 • Găng tay cụt ngón: Hay còn gọi là găng tay 1/2 hoặc găng tay nửa ngón. Loại này có đặc điểm là thiết kế phần ngón chỉ kéo dài đến 1/2, để hở ngón tay. Vì vậy, mang lại ưu điểm là cảm giác thoáng mát và dễ chịu, dễ cử động. Tuy nhiên, đó cũng là một bất lợi khác khi độ che phủ không cao. Vì vậy, lời khuyên là nên sử dụng găng tay xe máy cụt ngón khi đi phượt ngắn, giao thông không quá nguy hiểm,  các môn thể thao leo núi…
găng tay xe máy hcm
1/2 oakley
 • Găng tay full ngón: Ngược lại với loại cụt ngón, găng tay full ngón với độ che phủ tốt nên thích hợp với các hoạt động chạy xe đường dài, nguy hiểm. Tuy nhiên, chú ý lựa chọn chất liệu vải hay các chi tiết khác vì dáng full ngón có thể làm bạn khó chịu, gây nóng và bí mùi…
găng tay xe máy HCM
găng tay oakley full ngón

Chú ý tới các chi tiết cấu tạo đảm bảo an toàn, chất lượng sản phẩm

Khi chọn găng tay xe máy cụt ngón đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm, bạn nên chú ý tới một số chi tiết cấu tạo như sau:

 • Gù bảo vệ: Đa dạng chất liệu, có thể là gù inox, cao su hay nhựa… Tuy nhiên, nên tích hợp gù ở vị trí khớp xương nhạy cảm như mu bàn tay, các đốt ngón tay. Đây là bộ phận dễ bị tổn thương nhất nếu xảy ra va quẹt hay tai nạn
 • Lớp lót da lộn hoặc silicon tăng ma sát: Chúng ta vẫn biết, một trong những trở ngại khi sử dụng găng tay xe máy là gây cản trở trong các hoạt động cầm giữ đồ. Vì vậy, lời khuyên là nên chọn các loại găng tay xe máy cụt ngón có lớp da lộn hoặc silicon ở lòng bàn tay. Đây là các chất liệu có bề mặt bám dính hoặc độ nhám nhất định. Vì vậy, khả năng ma sát sẽ được cải thiện đáng kể.
găng tay xe máy nam
găng tay xe máy cụt ngón mechanix gù cao su, lớp da lộn
 • Điều chỉnh size găng tay: Dẫu biết để chọn găng tay xe máy cụt ngón có kích thước phù hợp với tay bạn, cần phải dựa vào số đo size. Tuy nhiên, một chi tiết cấu tạo không kém phần quan trọng là đai dây điều chỉnh. Thông thường, bạn có thể sử dụng dây rút, đai dán để thít chặt hoặc nới lỏng một số vị trí găng tay cho phù hợp.
 • Tham khảo bảng size sau để chọn găng tay cụt ngón đúng số đo. Lưu ý là chỉ nên tăng giảm 0.5cm so với size chuẩn.
 • Nên chọn loại
  găng tay xe máy cụt ngón
  Bảng đo size hướng dẫn chọn găng tay xe máy phù hợp

  có chất liệu vải tổng hợp. Với những ưu điểm của loại vải này là chống sờn và bền, không bai rách, co dãn theo cử động và đặc biệt, không ám mùi mô hôi tay.

 

Làm sao để chọn găng tay xe máy cụt ngón giá rẻ?

Với tính thộng dụng và nhu cầu sử dụng cao như hiện nay, hàng kém chất lượng, nhái và đội giá sản phẩm là tình trạng rất nhiều người tiêu dùng đang gặp phải. Vậy làm sao để mua được găng tay xe máy cụt ngón tốt và giá rẻ ?

găng tay xe máy hcm
pro biker 1/2 giá rẻ
 • Chú ý tới phân khúc giá: Nếu bạn quyết định bỏ tiền cho phân khúc sản phẩm giá thấp, thì nên khoanh vùng một số hãng sản xuất giá rẻ được tin tưởng như: Pro biker. Hoặc có thể tham khảo các mẫu găng tay xe máy cụt ngón dưới 150K
 • Địa điểm mua đồ: Đây là một trong những tiêu chí đóng vai trò quyết định. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm mua hàng thì việc tìm ra địa chỉ ruột thật sự là một thách thức.
mũ bảo hiểm lật cằm
cửa hàng đồ phượt armyhaus

Haikouzg gợi ý bạn mua găng tay xe máy cụt ngón chính hãng và các sản phẩm đồ out door tại cửa hàng đồ phượt ARMYHAUS – với 3 cơ sở cửa hàng phân phối đồ phượt toàn quốc và mạng lưới phân phối online.

 

Liên hệ shop qua hotline: 0966 77 8790

About Điêu Dũng

Check Also

kính mũ bảo hiểm đi đêm

Các mẫu kính mũ bảo hiểm đi đêm chống loá được yêu thích

Các mẫu kính mũ bảo hiểm đi đêm chống loá được yêu thích Bụi bẩn, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *