Home / LỰA CHỌN / Mũ bảo hiểm cao cấp và kém chất lượng cách phân biệt như thế nào?

Mũ bảo hiểm cao cấp và kém chất lượng cách phân biệt như thế nào?

Mũ bảo hiểm cao cấp và kém chất lượng cách phân biệt như thế nào?

Đã từ lâu, mũ bảo hiểm là một phụ kiện gắn liền không thể thiếu của mỗi lái xe bởi công dụng bảo vệ sự an toàn mỗi khi tham gia giao thông. Mũ bảo hiểm cao cấp luôn được ưu tiên hàng đầu bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mũ được làm giả và có chất lượng kém.

Vậy với sự tràn lan của các loại mũ bảo hiểm như hiện nay thì liệu có cách nào để phân biệt giữa mũ bảo hiểm cao cấp và kém chất lượng không?

Haikouzg sẽ gợi ý cho bạn 8 cách để phân biệt giữa mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn và mũ bảo hiểm bị làm giả kém chất lượng.

mũ bảo hiểm cao cấp
Mũ bảo hiểm giả tràn lan đe dọa sự an toàn của người tham gia giao thông

8 cách giúp bạn phân biệt mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn và mũ bảo hiểm kém chất lượng

Chỉ với một chút quan sát và kiến thức đơn giản sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình mũ bảo hiểm cao cấp đảm bảo an toàn cho mình và người thân và đẩy lùi các loại mũ bảo hiểm kém chất lượng.

  • Quan sát  bên ngoài

Mũ bảo hiểm không đạt chuẩn sẽ thường sẽ không có tem chuẩn CR, không có nhãn hàng hóa hoặc có thì cũng không sắc nét, in bị nhòe, bề mặt ngoài của mũ không thực sự trơn tru, dễ trầy xước, lớp sơn dễ bong tróc.

Mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn: Cảm giác đầu tiên khi cầm mũ thật là rất chắc chắn, các chi tiết sắc nét, khi đội ôm đầu và khá thoải mái. Có dán tem hợp quy CR (QCVN 2) và ghi nhãn hàng hóa theo quy định: tên sản phẩm; tên và địa chỉ cơ sở sản xuất hoặc nhập khẩu; cỡ mũ; tháng năm sản xuất.

mũ bảo hiểm cao cấp
Kết cấu của một mũ bảo hiểm cao cấp
  • Vỏ mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm không đạt chuẩn: Vỏ mũ làm bằng nhựa mỏng, giòn, dễ vỡ khi va chạm mạnh, những mũ giả thường được thiết kế theo kiểu thời trang(mũ lưỡi trai, mũ rộng vành, mũ phớt…).

Mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn: Vỏ mũ làm bằng nhựa tốt, dày, cứng, nhựa ABS, nhựa PVC, bề mặt nhẵn mịn, khó vỡ ngay cả khi va đập, thường theo những kiểu truyền thống.

  • Lõi xốp

Mũ bảo hiểm không đạt chuẩn: Lõi xốp phía trong mũ mỏng và mềm, ấn tay vào bị lún, dễ dàng tháo rời khỏi mũ. Một số loại không có lõi xốp mà chỉ có lớp vải mỏng bên trong.

mũ bảo hiểm cao cấp
Lõi mũ bảo hiểm không đạt chuẩn có độ lún khi ấn tay vào

Mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn: Lõi xốp dày dặn và chắc chắn, không bị lún khi ấn ngón tay vào, thường được dán chắc chắn với vỏ mũ, có thể tháo ra dễ dàng, giặt, vệ sinh không bị bai nhão, có sợi lưới hút ẩm.

  • Dây mũ

Mũ bảo hiểm không đạt chuẩn: Dây mũ mỏng, dễ bị dãn khi kéo căng, dễ đứt, khóa mũ làm bằng nhựa kém chất lượng nên dễ gãy sau vài lần sử dụng, khi kéo căng quai có thể bị bung ra khỏi mũ.

Mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn thường có dây quai có nhiều lớp, chắc chắn, chịu lực kéo rất tốt. Khóa mũ và các đai nhựa giữ dây mũ được sản xuất từ nhựa tốt, khi cài và điều chỉnh thì mũ rất ôm vào đầu, một số mũ có thêm miếng cao su ở dưới cằm.

mũ bảo hiểm cao cấp
Dây quai mũ bảo hiểm cao cấp có nhiều lớp, chắc chắn, chịu lực kéo rất tốt
  • Kiểu dáng

Mũ bảo hiểm không đạt chuẩn: Thường thì các loại mũ giả tập trung vào dạng lưỡi trai hoặc nửa đầu mà ít khi có mũ cả đầu hoặc mũ loại 3/4 đầu.

Mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn: Thường ít có các kiểu mũ thời trang mà chủ yếu tập trung vào loại nửa đầu, 3/4 đầu hoặc cả đầu (full-face).

 

mũ bảo hiểm cao cấp
Mũ bảo hiểm cao cấp ít tập trung vào kiểu thời trang và có cả loại mũ full face
  • Kính chắn gió

Mũ bảo hiểm không đạt chuẩn: Một số mũ bảo hiểm giả có thêm lớp kính chắn gió, tuy nhiên kính thường mờ, chất liệu làm kính khá giòn và dễ gãy, khớp nối kính với mũ không chắc chắn.

Mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn: Mũ bảo hiểm thật loại có kính chắn gió thì kính sẽ trong, dẻo, có thể chịu uốn cong hoặc thậm chí là chịu được lực dẫm đạp. Khớp nối với mũ chắc chắn, gió mạnh cũng khó làm bật kính.

  • Nơi bày bán và bảo hành

Mũ bảo hiểm không đạt chuẩn: Được bày bán tràn lan ở các vỉa hè, cửa hàng nhỏ hoặc chợ và hoàn toàn không có chế độ bảo hành hay bất cứ cam kết nào từ nhà sản xuất.

Mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn: Thường được bày bán trong các cửa hàng có địa chỉ cụ thể, có chế độ bảo hành và cam kết của nhà sản xuất.

Mũ bảo hiểm cao cấp
Mũ bảo hiểm kém chất lượng thường được bày bán ngoài vỉa hè không có đại lý cụ thể
  • Giá bán

Mũ bảo hiểm không đạt chuẩn: Giá bán thường rất rẻ, từ vài chục nghìn đến dưới 100 nghìn đồng.

Mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn:  Giá bán thường cao hơn, khoảng trên 100 nghìn đồng đến cả triệu đồng.

Địa chỉ nào đủ uy tín để lựa chọn mua mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn hiện nay?

Vậy giữa cơn bão thật giả như hiện nay và sự tinh vi trong công nghệ làm giả ngày càng cao, làm thế nào để lựa chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm cao cấp đủ uy tín và chất lượng?

Armyhaus luôn là địa chỉ tin cậy cho mỗi người tiêu dùng bởi shop luôn đạt ra sự an toàn chất lượng lên hàng đầu để phục vụ khác hàng.

Để có thể sở hữu cho mình mũ bảo hiểm cao cấp các bạn hãy đến các cửa hàng của hệ thống bán đồ du lịch phượt Armyhaus tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để lựa chọn cho mình chiếc mũ bảo hiểm cao cấp đạt chuẩn chính hãng phù hợp với phong cách cũng như sở thích của mình nhé.

Tại đây các bạn có thể tìm cho mình không chỉ mũ bảo hiểm cao cấp, mà còn rất nhiều đồ dùng cần thiết khác dành cho biker và phượt thủ.

 

About Điêu Dũng

Check Also

kính mũ bảo hiểm đi đêm

Các mẫu kính mũ bảo hiểm đi đêm chống loá được yêu thích

Các mẫu kính mũ bảo hiểm đi đêm chống loá được yêu thích Bụi bẩn, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *