Home / Uncategorized / Top 5 dụng cụ đi phượt không thiếu

Top 5 dụng cụ đi phượt không thiếu

Top 5 dụng cụ đi phượt không thiếu

Trên những chuyến đường dài di chuyển sẽ khó tránh được những rủi ro hỏng hóc cho chiếc xe đồng hàng cùng bạn. Việc tự giải quyết với những dụng cụ đi phượt đơn giản mang theo cũng giúp bạn thêm kinh nghiệm và tự tin hơn nhiều. Cùng điểm qua 5 dụng cụ không thể quên khi đi phượt.

Đồ đi phượt
Chuẩn bị đồ đi phượt cho những chuyến đi xa

Không hề đơn giản như những bức hình được thể hiện, chuyến đi phượt bằng xe máy, moto luôn tiềm ẩn những nguy cơ hỏng hóc xe khó tránh. Dụng cụ đi phượt mà bạn chuẩn bị sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp bước hành trình. Sau đây là 5 dụng cụ bạn hãy nhớ mang theo nhé:

1.Kìm sửa chữa

Kìm là dụng cụ đi phượt thuộc loại sửa chữa, nó có vai trò quan trọng hàng đầu mà bạn cần. Không chỉ giúp giữ các chi tiết mà kìm giúp bạn cắt dây kim loại, rút các vật thể cứng ra dễ dàng như đinh, ghim, …

Một chiết kìm nhỏ sẽ không tiêu tốn của bạn nhiều tiền và diện tích để đồ. Hãy luôn mang loại dụng cụ này theo trong chuyến đi của bạn.

  1. Bộ dụng cụ đa năng

Bộ dụng cụ với nhiều món đồ cần thiết được gói gọn với một chiếc bao đặc biệt giúp bạn dễ dàng lựa món đồ bạn cần và cất chúng. Thông thường bạn có thể chọn bộ dụng cụ từ vài chiếc tới hơn 20 chiếc khác nhau gói gọn trong 1 chiếc như: gồm dao, cưa gỗ, tuốc-nơ-vít 2 hoặc 4 cạnh, ….

đồ đi phượt
Chọn shop phượt uy tín và chuẩn bị những món đồ cần thiết cho mình

Với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi, bạn có thể dễ dàng đem bộ dụng cụ đi phượt này đi bất cứ đâu và sử dụng khi cần thiết. Bộ dụng cụ đa năng chính hãng có thời gian sử dụng lâu bền, cho chi phí sử dụng thấp.

3.Đèn pin

Chiếc đèn pin nhỏ bé lại có thể cứu cánh cho bạn khi đi trên những khu vực đường tối, không có đèn hoặc mất điện hay vùng núi nào đó. Bạn nên trang bị chiếc đèn pin chống nước để sử dụng cả khi có sương hay mưa gió. Hiện nay, loại đèn pin dùng công nghệ bóng đèn led với khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm pin, tuổi thọ cao được nhiều người lựa chọn, món phụ kiện phượt gần như bắt buộc cho chuyến đi rừng, trekking, thám hiểm.

Đèn pin đi phượt chống nước
Đèn pin đi phượt chống nước
  1. Bộ vá lốp/ săm xe

Đây là bộ dụng cụ đi phượt đặc biệt quan trọng với bất kì phượt thủ nào khi di chuyển trên những chuyến đường dài. Khi chiếc xe bị xịt lốp do đi phải đinh,  thủy tinh, vật cứng…thì sẽ chẳng thể di chuyển được nếu thiếu bộ vá lốp/ săm xe.

dụng cụ vá xăm xe máy

Hiện nay có 2 loại lốp xe thông dụng là lốp có săm và lốp không săm vì thế bạn cần sắm bộ dụng cụ phù hợp với xe của mình. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị thêm chiếc bơm mini để có thể tiếp tục di chuyển sau khi sửa chữa xe.

5.Can trống

Một chiếc can hay một chai đựng nước đã dùng  hết với dung tích từ 1-3 lít rất cần thiết khi bạn đi đường. Đây là dụng cụ đựng xăng dự trữ cho xe của bạn. Hoặc, chỉ cần thêm một dây tuy ô bạn có thể chia xăng từ xe của bạn đồng hàng sang xe của mình dễ dàng hơn.

Một số dụng cụ đi phượt khác bạn có thể chuẩn bị như: tuốc nơ vít, móc chìa khóa, dây rút… bên cạnh những đồ dùng không thể thiếu như: găng tay đi phượt, mũ bảo hiểm, đồ bảo hộ…

Bạn có thể tham khảo thêm những dụng cụ đi phượt tại Armyhaus.

Chúc bạn có chuyến hành trình tuyệt vời!

About Điêu Dũng

Check Also

đồ bảo hộ đi phượt

Kính chống bụi đi xe máy rẻ nhất tại Hà Nội và TP HCM

Kính chống bụi đi xe máy rẻ nhất tại Hà Nội và TP HCM Khi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *